Mảnh xương cá chui vào khối u xơ của người đàn ông

(DDK&Đ) –

Bệnh nhân đau tức vùng ngực bụng suốt 2 tuần, kèm theo cảm giác chán ăn, khó tiêu, nuốt nghẹn. Tình trạng ngày càng trầm trọng, anh mới đến Bệnh viện K Hà Nội kiểm tra.

Kết quả chụp chiếu, xét nghiệm, nội soi dạ dày, thực quản đều cho thấy có khối u xơ dưới niêm mạc thực quản bệnh nhân. Người bệnh cho biết khi nuốt thức ăn rất khó chịu, cảm giác đau tức nghẹn. Đối chiếu các dấu hiệu, bác sĩ xác định bệnh nhân có khả năng mắc dị vật thực quản.

Mảnh xương cá nằm trong khối u xơ thực quản của bệnh nhân. Ảnh: Hà Trần.

Tuần trước, các bác sĩ đã phẫu thuật nội soi 3D cho bệnh nhân, bóc tách khối u xơ ở thực quản kích thước 3×4 cm, trong khối u mắc cả dị vật là mảnh xương cá.

Tiến sĩ Phạm Văn Bình, Trưởng khoa Ngoại bụng 1, Bệnh viện K chia sẻ, đây là trường hợp hiếm gặp do có dị vật trong khối viêm xơ thực quản. Nếu không phẫu thuật kịp thời, bệnh nhân có thể bị áp xe trung thất, thủng thực quản do mảnh xương.

Theo bác sĩ Bình, phương pháp phẫu thuật nội soi 3D có nhiều ưu điểm. Phương pháp này giúp phẫu thuật viên quan sát rõ nét hình ảnh sâu của không gian 3 chiều, từ đó dễ phát hiện và lấy được dị vật nhỏ. Phương pháp cũng đảm bảo về tính thẩm mỹ, không có đường sẹo ở dưới ngực như mổ mở thông thường. Bệnh nhân giảm đau sau mổ tốt và hồi phục nhanh chóng.

Lê Nga

nguồn: Vnexpress.net >>>

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*