Kỷ luật nhân viên y tế khai báo dịch tễ không đúng

(DDK&Đ) –

Ngày 31/7, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, cho biết vừa gửi văn bản hỏa tốc tới các đơn vị khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh, yêu cầu khẩn trương đẩy mạnh các biện pháp phòng và kiểm soát Covid-19. Động thái này của Sở đưa ra sau khi TP Đà Nẵng liên tiếp ghi nhận nhiều ca Covid-19.

Theo đó, các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám… tăng cường biện pháp sàng lọc, chỉ định xét nghiệm sớm nCoV đối với người bệnh, nhân viên y tế có biểu hiện nghi ngờ, kể cả trường hợp tiền sử dịch tễ chưa rõ ràng.

Nhân viên y tế phải khai báo nếu đi tới vùng dịch tễ trong khoảng thời gian diễn ra dịch. Trường hợp tiếp xúc gần với ca Covid-19 (F1) và tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) phải khai báo trung thực và đầy đủ.

“Trường hợp không khai báo trung thực hoặc không đầy đủ sẽ bị xử lý kỷ luật, mức cao nhất có thể bị buộc thôi việc”, văn bản nêu rõ.

Sở Y tế Đồng Nai yêu cầu người đứng đầu các cơ sở khám, chữa bệnh chịu trách nhiệm nếu không triển khai các biện pháp phòng Covid-19 theo yêu cầu.

Đồng Nai hiện ghi nhận hơn 1.000 người trở về từ TP Đà Nẵng, nhiều trường hợp nghi nhiễm xuất hiện triệu chứng được đưa về trung tâm y tế cách ly, xét nghiệm.

Anh Thư – Phước Tuấn

nguồn: Vnexpress.net >>>

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*