Hoại tử ngực do bơm silicone lỏng

(DDK&Đ) –

Ngày 10/1, sau hơn một tuần được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ phẫu thuật cấp cứu, bệnh nhân qua cơn nguy hiểm, hồi phục tốt.

Người phụ nữ này đến một thẩm mỹ viện ở An Giang để làm đẹp vòng một bằng cách bơm silicone lỏng, hôm 23/12. Về nhà, ngực của chị bắt đầu sưng, co cứng, đau nhức ngày càng tăng. Năm ngày sau, chị được đưa vào bệnh viện trong tình trạng vật vã, khó thở, ngực căng cứng, sưng đỏ, hoại tử da, rò dịch…

Các bác sĩ phẫu thuật cho nữ bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị áp xe, hoại tử vú cùng mô tuyến vú hai bên. Do mô hoại tử xâm lấn xuống cơ ngực lớn, bác sĩ phải phẫu thuật cắt bỏ cả hai vú.

Sáu tháng sau, bệnh nhân sẽ phẫu thuật tạo hình, phục hồi hình dạng ngực của mình.

Theo bác sĩ Tần Ngọc Sơn, Trưởng khoa Bỏng – Tạo hình thẩm mỹ, gần đây bệnh viện tiếp nhận nhiều bệnh nhân bị biến chứng nặng do bơm chất làm đầy vào ngực, mông, môi… để làm đẹp. Silicone lỏng nằm trong danh sách các chất cấm sử dụng trong làm đẹp và phẫu thuật thẩm mỹ.

Khi tiêm vào cơ thể, silicone không khu trú tại một vị trí mà len lỏi vào các tổ chức mô, cơ quan… tạo ra các u silicone, gây biến chứng.

Cửu Long

nguồn: Vnexpress.net >>>

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*