Cậu bé tặng 3.000 đồ chơi sau khi chữa khỏi ung thư

(DDK&Đ) –

Toàn bộ số đồ chơi này được chuyển đến Bệnh viện Nhi PennState ngày 1/10, khi cậu bé Weston Newswanger, 5 tuổi chữa khỏi ung thư và chuẩn bị xuất viện.

Amy Newswanger, mẹ của Weston kể khi hỏi con trai mình muốn quà gì trong ngày sinh nhật sắp tới, cậu trả lời là không thứ gì cả. “Con trai thậm chí còn chưa từng suy nghĩ về một món quà cho riêng mình”, cô nói. Thế nhưng, Weston bắt đầu lên ý tưởng cho ngày sinh nhật mình bằng việc kêu gọi mọi người quyên góp khủng long, bột nặn Play-Doh, tặng các bệnh nhi ung thư còn lại tại viện.

Khi cậu bé đề xuất ý tưởng, cả gia đình đã hỏi ý kiến lãnh đạo bệnh viện PennState, sau đó bắt tay vào chiến dịch quyên góp bằng cách kêu gọi bạn bè, người thân và cả trên Facebook. Tổng số đồ chơi gia đình nhận được là 3.000 bộ. Đây cũng là cách hoàn hảo nhất mà cả gia đình chúc mừng sinh nhật cậu bé Weston.

3.000 đồ chơi được quyên góp để tặng lại bệnh nhi ung thư. Ảnh: CNN

Weston được chẩn đoán mắc bệnh ung thư mô liên kết Rhabdomyosarcoma vào tháng 11/2016, điều trị bệnh gần một năm. Bệnh của cậu bé bắt đầu thuyên giảm 2 năm gần đây. Trong giai đoạn đó, bệnh viện trở thành ngôi nhà thứ 2 của gia đình Weston. Đồ chơi là những thứ đã khiến Weston cảm thấy vui vẻ và say sưa trong suốt thời gian điều trị, đặc biệt là bột nặn Play-Doh.

Phương Dung (Theo CNN)

nguồn: Vnexpress.net >>>

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*