Bệnh viện Quốc tế City tiếp tục ngừng tiếp nhận bệnh nhân mới

(DDK&Đ) –

Đại diện bệnh viện cho biết quyết định ngưng nhận bệnh thêm ba ngày nhằm tăng cường phòng chống Covid-19, bảo đảm sức khỏe cho người dân cũng như nhân viên bệnh viện.

Ngày 30/7, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM, ông Tăng Chí Thượng đã đến bệnh viện chỉ đạo công tác phòng chống dịch, yêu cầu bệnh viện tiếp tục ngưng hoạt động khám và tiếp nhận người bệnh cho đến khi có kết quả xét nghiệm, kiểm tra.

Trước đó bệnh viện thông báo ngừng tiếp thông báo ngừng tiếp nhận bệnh nhân trong ba ngày từ 29/7 đến 31/7, liên quan đến hai ca Covid-19 gồm “bệnh nhân 449” – võ sư và vợ, “bệnh nhân 450“.

Bệnh viện Quốc tế City là nơi điều trị bệnh nhân võ sư trong 7 ngày từ 21 đến 27/7, trước khi công bố mắc Covid-19 ngày 29/7. Bệnh viện được phong tỏa, cách ly, khử khuẩn, xét nghiệm các nhân viên có tiếp xúc bệnh nhân.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM, tính đến sáng 31/7, thành phố ghi nhận 22.392 người rời khỏi Đà Nẵng từ 1/7 đã khai báo y tế, hơn 14.000 người được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 1.351 mẫu có kết quả âm tính, các mẫu còn lại đang đợi kết quả.

Sở Y tế TP HCM từ đêm 28/7 thông báo kích hoạt toàn bộ hệ thống y tế tăng cường kiểm soát, chỉ định xét nghiệm mọi trường hợp nghi nhiễm nCoV.

Lê Phương

nguồn: Vnexpress.net >>>

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*