Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ hoạt động lại

(DDK&Đ) –

Ngoài ra, bệnh viện dã chiến Củ Chi vẫn hoạt động liên tục từ đầu mùa dịch, ngày 10/2 đến nay. Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ được khởi động lại, sẵn sàng đối phó với đợt dịch diễn biến phức tạp.

Hai bệnh viện này sẽ tiếp nhận cách ly những bệnh nhân có triệu chứng sốt, viêm đường hô hấp, hoặc giống cảm cúm và có tiền sử đến Đà Nẵng từ ngày 1/7, đang được cách ly tập trung, theo dõi và điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn.

Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ tăng thêm 200 giường, nâng tổng công suất thành 500 giường. Bệnh viện dã chiến Củ Chi công suất 300 giường. Đây được xem là cơ sở 2, cơ sở 3 của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, nhằm giảm tải cho các bệnh viện thành phố, quận huyện. Đồng thời, làm giảm rủi ro lây chéo tại các bệnh viện đa khoa vốn có nhiều bệnh nhân khác.

Để hai bệnh viện trên hoạt động, Sở Y tế phải huy động sự hỗ trợ và chia sẻ nguồn nhân lực của các bệnh viện thành phố và bệnh viện quận, huyện.

Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ, do Bệnh viện quận Thủ Đức chịu trách nhiệm luân phiên bác sĩ, điều dưỡng đến công tác và phối hợp Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới hỗ trợ chuyên môn. Các y, bác sĩ của Trung tâm y tế Cần Giờ cũng tham gia chăm sóc bệnh nhân.

Bệnh viện cách trung tâm TP HCM hơn 50 km về phía đông nam, đường tới qua phà Bình Khánh. Được thành lập ngày 16/3 trên cơ sở vật chất cho Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ. Bệnh viện tạm ngưng hoạt động ngày 4/5, khi dịch Covid-19 tại TP HCM đã lui.

Trong đợt dịch trước, Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ đã tiếp nhận điều trị 141 trường hợp nghi nhiễm, trong đó 16 ca xác định dương tính. Người cuối cùng tại đây xuất viện ngày 18/4.

Hiện, ngoài vợ chồng võ sư “bệnh nhân 449” và “bệnh nhân 450” điều trị, TP HCM thêm ba ca nghi nhiễm nCoV. Thông tin được Giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết tại cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của TP HCM chiều 31/7.

Ba người phụ nữ nghi nhiễm ở Thủ Đức, Tân Phú và quận 10. Tất cả đều có yếu tố dịch tễ từ Bệnh viện Đà Nẵng. Họ có kết quả xét nghiệm bước đầu dương tính, đang chờ Bộ Y tế công bố.

Thư Anh

nguồn: Vnexpress.net >>>

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*