3 nạn nhân vụ đánh bom Ai Cập nhập viện TP HCM

(DDK&Đ) –

Bác sĩ Nguyễn Nương Minh Ngà, Giám đốc Bệnh viện Sài Gòn ITO Phú Nhuận cho biết đã tiếp nhận bàn giao 3 bệnh nhân gồm 2 nữ một nam, từ bác sĩ Ai Cập, ngay trong rạng sáng.

Các kiểm tra ban đầu cho thấy tình trạng sức khỏe của ba người hiện ổn định, tinh thần tốt. “Cả ba được kiểm tra toàn diện hơn trong hôm nay để có hướng điều trị tốt nhất”, bác sĩ Ngà cho biết.

Trước mắt, một bệnh nhân nữ phải phẫu thuật 2 chân, bệnh nhân nữ khác phẫu thuật ở một chân. Bệnh nhân nam bị thương ở gót chân.

Bệnh nhân nữ từ Ai Cập được đưa vào Bệnh viện Sài Gòn ITO Phú Nhuận sáng 10/1. Ảnh bệnh viện cung cấp.

Từ sau vụ đánh bom ở Ai Cập hôm 28/12, 3 bệnh nhân này được điều trị tại Bệnh viện Sheikh Zayed Specialized Hospital. Hiện đủ điều kiện sức khỏe để về nước nên họ được chuyên cơ y tế Air Ambulance đưa về Việt Nam. Cùng đi có bác sĩ và chuyên viên y tế của Ai Cập, để chăm sóc sức khỏe bệnh nhân trên hành trình về nước.

Bệnh nhân nam được kiểm tra vết thương ở gót chân, ngày 10/1. Ảnh bệnh viện cung cấp.

Bệnh nhân nam được kiểm tra vết thương ở gót chân, ngày 10/1. Ảnh bệnh viện cung cấp.

Chiếc xe chở đoàn du khách Việt Nam bị trúng bom lúc 18h15 ngày 28/12/2018, sau khi thăm kim tự tháp và đang trên đường ra sân bay về nước. Trên xe có 18 người gồm 15 du khách Việt Nam và 3 công dân Ai Cập. 3 người Việt tử vong, thi thể được đưa về nước hôm 6/1.

9 người bị thương đã về TP HCM ngày 1/1. Trong số này, 2 người đã được chuyển đến Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM để theo dõi sức khỏe.

Lê Phương

nguồn: Vnexpress.net >>>

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*